24 Tháng Hai 2020

Đà Lạt: Khách sạn kín phòng, du khách phải ngủ bên bờ hồ Xuân Hương

Thứ Ba 30/04/2019 | 10:22 GMT+7

VHO - Đã có không ít du khách phải căng lều bên bờ hồ Xuân Hương trong cái lạnh của Đà Lạt để qua đêm do không tìm được khách sạn cho mình trong dịp lễ 30.4, 1.5 năm nay.

Nhiếu du khách phải căng lều bạt ngủ bên hồ Xuân Hương

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến khoảng 6 giờ sáng nay vẫn còn một số khách du lịch co ro bên trong các lều bạt bởi cái lạnh dưới 18 độ C.

Bạn Dương Văn Quốc, một trong những người không may mắn tìm được phòng trong dịp này cho biết: “Do chủ quan không đặt phòng trước nên hôm qua khi lên đây, tụi em đã đi tìm phòng cả đêm nhưng vẫn không có, đành phải căng lều ngủ tạm ở đây”.

Trên địa bàn TP. Đà Lạt hiện có gần 1.500 cơ sở lưu trú du lịch, tuy nhiên do lượng người đổ về đây quá lớn nên các khách sạn, nhà nghỉ đã không thể đáp ứng nổi nhu cầu của du khách.

Đường phố luôn trong tình trạng ùn ứ...

Hiện giá phòng đơn tại Đà Lạt dao động từ 600 - 1,2 triệu/ngày đêm; phòng đôi từ 1,5 triệu - 3,5 triệu/ngày đêm tùy theo loại phòng.

Bên cạnh việc khan hiếm phòng, những ngày qua cũng chứng kiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Từ những tuyết đường cửa ngõ ra vào thành phố đến các tuyến đường nằm trong trung tâm và các trục dẫn đến những khu du lịch nổi tiếng luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài.

Các điểm du lịch thì quá tải

Ngoài ra, các dịch vụ khác như ăn uống, vui chơi giải trí trên địa bàn cũng trở nên quá tải do nhu cầu tăng cao.

Dự kiến, trong chiều tối nay và ngày mai, một lượng lớn du khách sẽ bắt đầu rời Đà Lạt, vì vậy, việc ùn tắc trên một số tuyến đường cửa ngõ, cũng như trung tâm thành phố sẽ tiếp tục xảy ra.

THÀNH KHIÊM

Print
«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728
29
30
31
1
2