10 đầu bếp quốc tế cùng “Thách thức cao lầu”

VHO- “Thách thức cao lầu” là chủ đề mà Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-Hội An 2019 hướng đến với mục đích tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa-du lịch, văn hóa-ẩm thực của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

10 đầu bếp quốc tế cùng “Thách thức cao lầu” - Anh 1

Các đầu bếp quốc tế tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III, năm 2018

Chọn món cao lầu làm chủ đề chính xuyên suốt liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 11- 14.4, cũng là một điểm sáng tạo mới của Ban tổ chức (BTC) với mong muốn tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá một trong những món ăn riêng có, đặc sản của Hội An - món cao lầu đến với du khách. Đây cũng là một nội dung mà Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An luôn mong muốn tạo thành dấu ấn của riêng Liên hoan - đó là sân chơi, không gian để các đầu bếp nổi tiếng thế giới đến Hội An, chế biến, trình diễn nghệ thuật chế biến các món ăn từ nguyên liệu truyền thống của địa phương.

Liên hoan lần này tập trung vào chủ đề chính là đặc sản cao lầu với các phần thi như: Hội thi chế biến món cao lầu với sự tham gia của 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Các đầu bếp sẽ chế biến món cao lầu Hội An theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách. Ngoài ra, sẽ có các hoạt động thường xuyên do các đầu bếp quốc tế và đầu bếp địa phương đảm nhiệm tại 12 gian hàng và các hàng gánh được sắp đặt tại khu vực Vườn tượng như trình diễn quy trình chế biến sợi cao lầu, quy trình chế biến món ăn cao lầu, dịch vụ cao lầu truyền thống Hội An và cao lầu do các đầu bếp quốc tế chế biến, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại,..

KHÁNH CHI

Ý kiến bạn đọc