Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017 (Thứ Tư 16/05/2018 | 19:39 GMT+7)

VH- Sáng 16.5,  Bộ trưởng Bộ  VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp mặt các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18.5) và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2017. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên. Trong đợt này, có 9 GS, 44 PGS của các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL khu vực phía Bắc đã được trao giấy chứng nhận.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt và lễ trao giấy chứng nhận

     Bộ trưởng trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017

Tại buổi gặp mặt, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Bộ VHTTDL Từ Mạnh Lương cho biết, trong 10 năm qua, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã triển khai nhiều hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường. Tính đến thời điểm hiện tại,  công tác nghiên cứu khoa học, môi trường đã triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ cấp nhà nước, 7 Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Bộ với 56 đề tài nhánh, 210 nhiệm vụ, dự án cấp Bộ, trên 2.000 nhiệm vụ khoa học công nghệ... Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được giao, Vụ KHCN và Môi trường đã luôn hoàn thành những nhiệm vụ đột xuất được Chính phủ, Bộ trưởng giao đảm bảo về chất lượng và tiến độ, điển hình là các nhiệm vụ mang tính cấp bách xây dựng và phát triển ngành.

         Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chúc mừng các tân GS, PGS

    Gặp mặt các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18.5)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng các tân GS, PGS  vừa được Hội đồng chức danh Nhà nước công nhận và các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ thuộc Bộ đã song hành và có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành. Bộ trưởng cho rằng: “Vấn đề bây giờ làm thế nào để có lực lượng GS, PGS chất lượng tăng lên và ngày càng trẻ hóa. Đối với giảng viên các trường, việc phải có học hàm, học vị là rất quan trọng. Cùng với đó thì công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ cũng cần phải được quan tâm. Cần loại bỏ tư tưởng hẹp hòi, đố kỵ, ích kỷ mà phải có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo cán bộ trẻ” . Để công tác nghiên cứu khoa học công nghệ thực sự trở thành động lực phát triển VHTTDL, Bộ trưởng đề nghị tập trung nghiên cứu các nhiệm vụ về phát triển VHTTDL đã được ghi trong Nghị quyết của Đảng, chiến lược của ngành. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào hoạt động quản lý, phát triển sự nghiệp của ngành. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, các nhà khoa học, kỹ thuật viên lành nghề, hình thành các tập thể khoa học và công nghệ mạnh, đủ sức giải quyết những nhiệm vụ khoa học và công nghệ mang tầm quốc gia, quốc tế.

Đào Anh; ảnh:Trần Huấn

Print
Tags: