PC Khánh Hòa: Thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công nhân tại 4 trạm điện (Thứ Năm 17/05/2018 | 14:31 GMT+7)

VH- Thực hiện chương trình hành động Tháng Công nhân năm 2018, Công đoàn PC Khánh Hòa vừa tổ chức thăm và tặng quà cho công nhân, người lao động đang công tác tại 4 trạm điện trạm phát điện diesel gồm Vũng Ngán, Bích Đầm, Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Tặng quà cho cán bộ, công nhân trên đảo

Mỗi trạm điện được tặng một phần quà và tiền mặt, tổng số tiền là 16 triệu đồng. Qua đó, động viên tinh thần  người lao động  nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, 4 trạm điện nói trên đều đặt ở các xã đảo và huyện miền núi, công nhân, người lao động phải làm việc trong điều kiện rất khó khăn. Riêng thời gian cấp điện tại trạm phát điện diesel trên 2 đảo Vũng Ngán và Bích Đầm trung bình là 4 tiếng/ngày. Điện được cấp liên tục cho hơn 200 hộ gia đình, đảm bảo sinh hoạt của nhân dân trên đảo. Nhiệm vụ chính của người công nhân lao động trên đảo bao gồm: ban ngày kiểm tra lưới điện, sửa chữa sự cố điện, phát quang, thu tiền điện, vệ sinh máy phát; buổi chiều trực phát điện trong khoảng thời gian 4 tiếng đồng hồ (từ 18g00 đến 22g00). Thời gian phát điện có thể thay đổi sớm hoặc trễ tùy theo điều kiện thời tiết.

 Kiểm tra thông số máy phát điện

Từ cuối năm 2009, cụm máy phát điện diezel (tại đảo Bích Đầm) với công suất 165 kVA đã được UBND tỉnh Khánh Hòa đầu tư xây dựng và chuyển giao cho PC Khánh Hòa quản lý vận hành. Kể từ đó, PC Khánh Hòa đã tiếp tục đầu tư và phát triển hệ thống lưới điện trên đảo để người dân có thể sử dụng điện rộng khắp. Ngoài ra, người dân trên đảo còn được UBND tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ giá điện nên vẫn được mua điện theo đúng giá quy định của Chính phủ.

Kể từ năm 2017, toàn bộ hệ thống đo đếm trên lưới điện tại 4 đơn vị xã đảo và miền núi  nói trên đều được trang bị công tơ điện tử. Công nhân trực điện được trang bị thiết bị Handheld nên việc ghi chỉ số công tơ thuận tiện, chính xác, an toàn và đỡ vất vả hơn những năm trước đây. Hàng ngày, anh em công nhân trực điện thường xuyên kiểm tra giải quyết sự cố đảm bảo nguồn phát điện ổn định, đặc biệt là vào kỳ ghi chỉ số công tơ nhằm tránh tình trạng việc ghi chỉ số công tơ không thể thực hiện được mỗi khi mất điện.

Kiểm tra mức dầu trước khi phát điện

Ông Bùi Hữu Trí, Phó Giám đốc Kinh Doanh, Điện lực Vĩnh Nguyên kiêm Chủ tịch Công đoàn cho biết: “Anh em công nhân trực điện tại các đảo đều có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tìm cách khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao. Chúng tôi cũng rất mong trạm điện sẽ sớm được bổ sung lực lượng công nhân lao động phù hợp để đảm bảo việc cung ứng điện ngày càng tốt hơn cho bà con trên đảo. Nhận được phần quà từ phía Công đoàn PC Khánh Hòa dù nhỏ nhưng anh em đều vui, đây là nguồi động viên khích lệ cán bộ, công nhân cố gắng phấn đấu làm việc tốt hơn”.

XUÂN HƯỚNG

 

 

 

Print
Tags: