Chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch (Thứ Tư 16/05/2018 | 09:31 GMT+7)

VH- Chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch năm 2018 do Bộ VHTTDL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, sự đồng hành của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức từ ngày 18-26.5 tại 5 tỉnh/thành ven biển miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng).

Chương trình được tổ chức để hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22.5) và Ngày Môi trường thế giới (6.5) với mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững. “Quan trọng nhất của Chiến dịch là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là của du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc giữ gìn và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp. Chiến dịch ước tính thu hút trên 5.000 người thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau cùng tham gia. Từ những năm sau, chúng tôi sẽ xây dựng chương trình với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và của cả những người nổi tiếng, trải rộng trên nhiều tỉnh/ thành hơn, góp phần tích cực vào chiến dịch bảo vệ biển, phục vụ phát triển du lịch bền vững”, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL nói.

Lễ phát động chiến dịch sẽ diễn ra vào 6h30’ ngày 18.5.2018 tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Sau lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt là các đoàn viên thanh niên thuộc Sở Du lịch Nghệ An, Sở VHTT Nghệ An, Đoàn TNCS HCM tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn; trao tặng 5 công trình Thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh; trao 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác, thêm sạch biển xanh”...

 P.V

Print
Tags: