Lễ an táng hài cốt LS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (Thứ Tư 16/05/2018 | 09:35 GMT+7)

vh- Hôm qua 15.5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đọc Điếu văn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân trước công lao chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. Đồng chí Khăm sẻn Ma Ni Vông, Phó chủ tịch, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng đại diện cho Ban công tác đặc biệt 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun của nước bạn Lào phát biểu đã nêu rõ lòng biết ơn sâu nặng của nhân dân các bộ tộc Lào đối với các cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam trong chiến tranh đã góp phần mang lại hòa bình, độc lập cho đất nước và nhân dân Lào. Tiếp đó, các đoàn đại biểu của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đoàn đại biểu Chính phủ nước CHDCND Lào; đoàn đại biểu Quân khu 4, Tỉnh ủy – UBND- UBMTTQ- Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ, trân trọng với các Anh hùng, liệt sĩ.

Mùa khô 2017-2018, Đội Quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương của 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun, nước bạn Lào tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 98 hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào trở về đất Mẹ. Trong đó có 12 hài cốt liệt sĩ có thông tin về họ tên nhưng chưa có thông tin quê quán, đơn vị; một hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập tìm thấy ở Điểm cao 1188 tỉnh Xiêng Khoảng xác định rõ tên Nguyễn Đình Quảng, hy sinh năm 1971, quê quán thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

PHẠM NGÂN

Print
Tags: