Cách chức 2 Huyện ủy viên vì sử dụng bằng giả (Thứ Sáu 02/03/2018 | 09:31 GMT+7)

VH- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 2 Huyện ủy viên huyện Tây Hòa.

Đó là các ông Nguyễn Văn Thông, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy Tây Hòa và ông Nguyễn Ngọc Tân, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tây Hòa.

Ông Thông bị kỷ luật vì lý do không có bằng tốt nghiệp THPT, nhưng từ năm 2002 đến 2017 đã kê khai trình độ văn hóa phổ thông 12/12 trong hồ sơ lý lịch cán bộ, công chức, lý lịch đảng viên, hồ sơ để được tuyển dụng, bổ nhiệm, thi nâng ngạch công chức, ứng cử vào cấp ủy. Đối với ông Tân, từ năm 1992 đến 2017, sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học (phó bản) cấp cho người khác. Sau đó tẩy xóa, sửa chữa thành bằng tốt nghiệp bổ túc trung học của mình để kê khai trong hồ sơ lý lịch đảng viên, hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ học tập…, để được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào cấp ủy các cấp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, các ông Thông và Tân đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín bản thân... Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 2 ông trên.

L.X

Print
Tags: