20 Tháng Bảy 2019

Bộ VHTTDL trao quyết định cho 4 sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài đợt II

Thứ Sáu 11/01/2019 | 12:08 GMT+7

VHO-Sáng 11.1,  tại Hà Nội, Thứ trưởng  Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy  đã trao Quyết định cử các ứng viên đủ điều kiện đào tạo đại học ở nước ngoài lĩnh vực văn học nghệ thuật đợt II.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL trao quyết định cho các ứng viên đi học ở nước ngoài đợt II

Theo đó, 4 ứng viên  được trao Quyết định đi học ở nước ngoài đợt này nằm trong số  ứng viên đủ điều kiện đi học Đại học, Thạc sĩ ở nước ngoài lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật (Âm nhạc và Điện ảnh) theo Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 4.6.2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030”.

4 ứng viên lần này đều được đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) theo chương trình Đề án Học bổng Tài năng của Bộ VHTTDL gồm: Triệu Nam Anh, Bùi Trúc Phương (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Võ Lê Thuận Thiên (ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM), Lê Đức Anh (Học viện Âm nhạc Quốc gia VN).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết Bộ VHTTDL cử sinh viên tài năng đi học tập ở nước ngoài theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Để có được kết quả này, Bộ VHTTDL đã rất nỗ lực cùng các cơ sở đào tạo của Bộ, Vụ Đào tạo và các đơn vị chức năng xây dựng đề án, thúc đẩy để đề án thành hiện thực.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng chia sẻ, đây không chỉ là niềm vui rất lớn của các ứng viên, của gia đình các ứng viên mà còn là niềm vui của Bộ VHTTDL. Thứ trưởng khẳng định, các thế hệ người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài trong những năm trước đây là một thế hệ trí thức tài năng, có những đóng góp to lớn cho đất nước ở trên nhiều lĩnh vực. Việc ngành Văn hóa, nghệ thuật có những học sinh được Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn học bổng để học tập ở nước ngoài là một vinh dự to lớn, cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Thứ trưởng mong rằng, các ứng viên trong thời gian học tập, rèn luyện ở nước ngoài, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, tiếp cận được các kiến thức, tri thức tiên tiến của nhân loại để trở về cống hiến, phục vụ cho đất nước. Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo quản lý các ứng viên gồm Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội, Trường ĐH sân khấu điện ảnh TP.HCM, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN phối hợp với  cơ sở đào tạo nước ngoài  quản lý các ứng viên, hàng năm báo cáo tình hình học tập của các ứng viên về Vụ Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, các ứng viên được nhận Quyết định đi học ở nước ngoài đều bày tỏ xúc động và hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở về góp phần phát triển hơn nữa ngành văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

THÚY HIỀN

Print

Video

Thời tiết

29oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2019-07-20

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top