31 Tháng Ba 2020

Hà Nội cấp thẻ miễn phí khi đi xe bus: Một chính sách​​​​​​​ phù hợp

Thứ Tư 28/08/2019 | 10:21 GMT+7

VHO-  Trong những ngày qua, hàng ngàn người dân Hà Nội đến các điểm đăng ký thẻ sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí.

 Nhân viên Trạm điều hành Bến xe Kim Mã làm thủ tục cấp thẻ cho người dân

Đây là lần đầu tiên Hà Nội áp dụng chính sách miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng cho những người có công với cách mạng, người khuyết tật, nhân khẩu thuộc hộ nghèo, người cao tuổi (trên 60 tuổi)…

Sáng 27.8, tại Trung tâm Điều hành bến xe Kim Mã (Hà Nội), nhiều người dân thuộc đối tượng được miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng đã trật tự xếp hàng tại các quầy làm thủ tục cấp thẻ miễn phí. Bà Nguyễn Thị Hoài, nhà ngay Kim Mã phấn khởi chia sẻ: “Tôi thường đi xe bus để đến nhà người quen, bạn bè vì đi xe bus mát mẻ, sạch sẽ lại an toàn, mà giá vé cũng rẻ. So với các phương tiện khác như xe ôm, taxi, thì đi xe bus rất phù hợp với người già. Nay được phát miễn phí nên tôi và một vài người bạn rất phấn khởi, đã đến đây làm thẻ từ rất sớm”.

Tại trạm điều hành và bán vé xe bus tháng trên phố Kim Ngưu, có rất đông người đến làm thủ tục, đa số là người già. Ông Dương Văn Ngọ (phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng) cho biết, được biết thành phố có chính sách miễn tiền vé cho người già khi đi xe bus nên hôm qua ông đã đến để làm thủ tục, nhưng do thấy đông người nên ông lại về, hôm nay đến tiếp. Theo ông, đây là một chính sách rất phù hợp vì đa số người già đều có mức thu nhập thấp. Trong khi đó, xe bus lại là phương tiện an toàn nên người già sử dụng tương đối nhiều. Việc miễn phí cho người già, người nghèo, người khuyết tật, người có công, trẻ em là chính sách rất thiết thực.

 Người dân đến làm thủ tục tại điểm bán vé xe bus trên phố Kim Ngưu

Tại 50 điểm bán vé xe bus và trạm điều hành xe bus khác trên toàn thành phố, mấy ngày gần đây đều tấp nập người đến làm thủ tục cấp thẻ miễn phí. Tại điểm cấp thẻ miễn phí ở Bến xe Yên Nghĩa, ông Lê Văn Hoành cho biết, thủ tục đăng ký thẻ rất đơn giản, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình nên việc kê khai không mất nhiều thời gian. Ông Hoành cũng phấn khởi là từ nay đi x